บริษัท โฮชิน อิเล็คทรอนิคส์ จำกัดเข้าร่วมการเปลี่ยนแปลงสู่ระบบดิจิทัล

ใช้ประโยชน์จากระบบ ERP ให้องค์กรโดดเด่นในยุคแห่งการแข่งขัน

บริษัท โฮชิน อิเล็คทรอนิคส์ แห่งประเทศไทย ก่อตั้งขึ้นในปี พ.ศ. 2541 .ให้บริการปรับแต่งชุดสายไฟ แปรรูปสายไฟ และประกอบสายไฟด้วยอุปกรณ์ทางวิศวกรรมขั้นสูง เทคโนโลยีการผลิตเหล็กลวด และความสามารถในการจัดการงานที่ยอดเยี่ยม ทำให้ได้รับความไว้วางใจและการยอมรับจากลูกค้าอย่างกว้างขวาง นับตั้งแต่ก่อตั้งบริษัทขึ้นมา ได้สร้างชื่อเสียงในด้านผลิตภัณฑ์คุณภาพสูง ตอบสนองความต้องการของลูกค้าสำหรับผลิตภัณฑ์พิเศษและรายละเอียดต่างๆ

ลูกค้าหลักของโฮชิน อิเล็กทรอนิคส์ ได้แก่บริษัท Delta, Mitsubishi, Hitachi, Sharp, Sony, Electrolux และผู้ผลิตระดับโลกระดับโลกอื่นๆ บริษัทตั้งมั่นว่าจะรักษาความสัมพันธ์ที่แน่นแฟ้นและมั่นคงกับลูกค้าและให้ความช่วยเหลือและบริการที่ดีที่สุดแก่ลูกค้า

เมื่อระบบการทำงานแบบกลุ่มขยายตัว ดังนั้นระบบจำเป็นต้องได้รับการอัปเกรดตามไปด้วย ── และการมาถึงของบริษัทดิจิวิน

โฮชิน อิเล็กทรอนิคส์ มีประสบการณ์ในการเปิดตัวระบบ 2 ระบบในอดีต มีระบบหลายระบบที่ใช้ร่วมกัน และใช้ Excel ในการจัดการคำนวณต้นทุน เมื่อบริษัทขยายตัว ผู้บริหารระดับสูงตระหนักว่าระบบเก่ามีข้อจำกัดมากมายและไม่สามารถรองรับการเติบโตของบริษัทได้อีกต่อไป การจัดการข้อมูลขนาดใหญ่ และในบางครั้งพนักงานบ่นว่าระบบเก่าไม่เพียงพอต่อการดำเนินงาน ดังนั้นพวกเขาจึงเริ่มประเมินการใช้งานระบบใหม่

เมื่อได้พบกับบริษัทดิจิวิน ซอฟต์แวร์ โดยบังเอิญ ประธาน Zhang Fenghao ผู้ซึ่งรู้ว่าระบบนั้นมีอิทธิพลและสำคัญต่อการดำเนินงานขององค์กรมากเท่าใด นับตั้งแต่นั้นมาได้สร้างความสัมพันธ์ระหว่าง โฮชิน อิเล็คทรอนิคส์ และระบบ Digiwin WorkFlow

ประธานบริษัทโฮชิน อิเล็คทรอนิคส์

คุณ Zhang Fenghao

การพัฒนาอย่างต่อเนื่องเป็นวิธีเดียวที่องค์กรต่างๆ จะรักษาความสามารถในการแข่งขันได้

ประธาน Zhang Fenghao “กล่าวว่าเนื่องจากอิทธิพลในแนวโน้มการออกแบบผลิตภัณฑ์ในโรงงานอิเล็กทรอนิกส์ อุปกรณ์เชื่อมต่อ 3C แบบดั้งเดิมจึงค่อยๆ ถูกทำให้ง่ายขึ้น และอุตสาหกรรมตัวเชื่อมต่อจำเป็นต้องเตรียมพร้อมสำหรับการเปลี่ยนแปลง ในยุคของการแข่งขันนั้นสูงมาก เหตุผลที่ โฮชิน อิเล็กทรอนิคส์ สามารถเป็นผู้นำในกลุ่มการแข่งขันได้นั้นอยู่ที่ความสามารถในการแข่งขันของการใช้เครื่องมือไอทีอย่างมีประสิทธิภาพเพื่อสร้างข้อได้เปรียบ”

“ความสม่ำเสมอ” ของข้อมูลและ “การเร่งความเร็ว” ของการไหลของข้อมูล ทำให้การประสานงานของ R&D, การผลิตและหน่วยการตลาดอย่างสมบูรณ์ ทำให้ โฮชิน อิเล็คทรอนิคส์ สามารถรับมือกับสภาพแวดล้อมของตลาดที่เปลี่ยนแปลงได้อย่างรวดเร็ว และบริษัทหวังเป็นอย่างยิ่งว่าระบบ WorkFlow จะยังคงช่วยเหลือบริษัทต่อไปในอนาคตเพื่อให้บรรลุแนวคิดหลักของบริษัทในความเป็นเลิศ มุ่งสู่คุณภาพธุรกิจโดยรวม และยังคงอยู่ในระดับแนวหน้าของตลาดต่อไป

หลังจากความล้มเหลวจากการเปลี่ยนแปลง ในที่สุดระบบ ERP ของ โฮชิน อิเล็คทรอนิคส์ก็ประสบความสำเร็จในการปรับใช้งาน

ในระหว่างการเริ่มต้นใช้งานระบบบริษัท โฮชิน อิเล็คทรอนิคส์พบกับปัญหามากมาย ในหมู่พนักงานเมื่อระบบเก่าถูกเปลี่ยนมาเป็นระบบ WorkFlow มีความแตกต่างที่ชัดเจนในการสนับสนุนการทำงาน แต่ก็มีการจัดการที่จำเป็นอยู่ด้วยเช่นกัน หลังจากการปรับเปลี่ยนหลายครั้งในที่สุดระบบที่เหมาะกับกับพวกเขาก็สำเร็จ บริษัทค่อยๆ ก้าวไปสู่เส้นทางที่ถูกต้อง โดยทั่วไปแล้วองค์กรต่างๆ มักจะเผชิญกับผลกระทบและความพ่ายแพ้หลายครั้งเมื่อทำการอัปเดตระบบ แต่บริษัทดิจิวิน จะให้ความช่วยเหลืออย่างเต็มที่และเป็นที่ปรึกษาที่คอยให้คำแนะนำและความช่วยเหลืออย่างมืออาชีพเพื่อติดตามองค์กรให้ผ่านช่วงการเปลี่ยนแปลงที่ยากลำบากและเป็นระบบออนไลน์ได้สำเร็จ รวมทั้งสร้างผลประโยชน์ต่อองค์กรสูงสุด

Huang Xiaoping ที่ปรึกษา PM ของทีมซอฟต์แวร์ดิจิวินซึ่งช่วยเหลือในการเปลี่ยนแปลงระบบกล่าวว่า

“ฉันคิดว่าทุกคนนั้นมีส่วนสนับสนุนในการส่งเสริมโครงการระบบ ตัวอย่างเช่น เราไม่สามารถมีส่วนร่วมอย่างลึกซึ้งเท่ากับที่พนักงานที่ทำงานในกระบวนการทั้งหมดขององค์กรหรือมีความเชื่อมโยงเป็นการส่วนตัว แต่ก็เป็นความจริงที่ที่ปรึกษานั้นคุ้นเคยกับระบบและวิธีการจับคู่กับกระบวนการของระบบ แต่ในท้ายที่สุดแล้วขึ้นอยู่กับความพยายามของพนักงานทุกคนใน โฮชิน อิเล็คทรอนิคส์ และทุกคนจะต้องทำงานร่วมกัน สิ่งนี้ต้องการ PM ที่เข้มแข็งหรือการสนับสนุนจากเจ้านาย”

ประโยชน์ของการปรับใช้ระบบข้อมูลแบบประยุกต์ของโฮชิน

ด้วยการใช้ระบบ ERP, BI และการเรียงลำดับกระบวนการปฏิบัติงานในสถานที่จริง เราสามารถเข้าใจสถานะสินค้าคงคลังในปัจจุบันและสินค้าออกได้อย่างมีประสิทธิภาพ และขนาดรวมทางเศรษฐกิจของการซื้อวัตถุดิบ เพื่อให้คลังสินค้าวัตถุดิบไม่เก็บสินค้าคงคลังมากเกินไป และในขณะเดียวกันก็เร่งการดำเนินการใช้งานสินค้าแบบเข้าก่อนออกก่อนและควบคุมคลังสินค้าในสายการผลิต

รายงานแบบรายวันเพื่อบันทึกยอดขายปัจจุบัน และผ่านฟังก์ชันแบบฟอร์มอิเล็กทรอนิกส์เพื่อทราบการเปลี่ยนแปลงของ BOM แบบเรียลไทม์ เพื่อให้การจัดการการผลิตและธุรกิจสามารถรายงานปัญหาที่เกี่ยวข้องให้กับลูกค้าได้ทันที การจัดการต้นทุนรายเดือนช่วยทำให้ธุรกิจได้รับข้อมูลที่ดีขึ้นช่วยให้สามารถเจรจากับลูกค้าเพื่อปรับปรุงโอกาสทางธุรกิจและอัตราผลกำไร

ก่อนและหลังการปรับใช้ มีการพัฒนาที่ยอดเยี่ยมในการจัดการสินค้าคงคลัง ข้อมูล BOM การผลิตตามเวลาจริง การตัดสินใจในข้อมูลการดำเนินงาน การจัดการต้นทุนและการปรับปรุงความเร็ว!

ก่อนใช้งานระบบ: เดิมใช้ Excel คำนวณสินค้าคงคลังในแต่ละวัน แล้วติดต่อแผนกที่เกี่ยวข้องเพื่อขอปริมาณสินค้าคงคลัง จากนั้นทำการคำนวณเพื่อยืนยันว่าวัตถุดิบเพียงพอหรือไม่

หลังจากใช้งานระบบ: สามารถค้นหาสถานะสินค้าคงคลังในปัจจุบัน สถานะการขาดแคลนวัสดุ และข้อมูลอื่นๆ ได้โดยตรงผ่านเงื่อนไขภายใต้รายงาน

ก่อนใช้งานระบบ: BOM ต้องมีการแก้ไขบ่อยครั้ง บางครั้งเจ้าหน้าที่แก้ไขไม่แจ้งแผนกที่เกี่ยวข้องซึ่งจะทำให้วัสดุที่ใช้ในการผลิตไม่ถูกต้องส่งผลให้ต้องทำใหม่หรือทิ้ง

หลังการใช้งานระบบ: ใช้ฟังก์ชันแบบฟอร์มอิเล็กทรอนิกส์เพื่อตั้งค่าการแก้ไข BOM และแจ้งแผนกที่เกี่ยวข้องเมื่อยืนยัน เพื่อให้สามารถสื่อสารข้อมูลที่เร็วที่สุดได้ทันที

ก่อนใช้งานระบบ: รายงานประจำวัน/รายงานประจำสัปดาห์/รายงานประจำเดือนของการจัดการการดำเนินงานจำเป็นต้องคัดออกด้วยตนเองและส่งให้ผู้บังคับบัญชาซึ่งต้องใช้กำลังคนจำนวนมากในการรวบรวม

หลังจากใช้งานระบบ: ตั้งค่ารายงานที่เกี่ยวข้องและแผนภูมิการวิเคราะห์ผ่านฟังก์ชัน BI และตั้งค่าอีเมลไปยังแผนกที่เกี่ยวข้องเป็นระยะ เช่น รายงานการขาย รายงานการซื้อที่ไม่ได้รับ รายงานสต็อคที่ปลอดภัย เป็นต้น

ก่อนใช้งานระบบ: ใช้เวลานานและใช้แรงงานมากในการหักบัญชีทีละรายการหลังจากได้รับเอกสารด้วยตนเอง

หลังจากใช้งานระบบ: วัตถุดิบที่จำเป็นสำหรับการติดตั้ง BOM จะถูกหักออกโดยอัตโนมัติ และวัตถุดิบที่ควรส่งคืนในคลังสินค้าฝั่งรายการสามารถทำได้อย่างเชี่ยวชาญ

ก่อนใช้งานระบบ: ใช้ Excel รวบรวมข้อมูลทางบัญชีและคำนวณต้นทุนรายเดือนและค่าแรง ต้องทำการคำนวณด้วยตนเองบางส่วน แล้วกรอกข้อมูลกลับไปยัง Excel เพื่อคำนวณ

หลังจากใช้งานระบบ: ต้นทุนการผลิตถูกสร้างขึ้นผ่านการดำเนินงานรายวัน และในช่วงต้นเดือน สามารถปันส่วนต้นทุนแรงงานได้โดยตรงในช่วงต้นเดือน และสามารถคำนวณต้นทุนการผลิตจริงได้ในเวลาเดียวกัน และการชำระเงิน ได้ไม่เกินวันที่ 8 ของทุกเดือน

ที่ปรึกษาคุณ Huang Xiaoping กับการให้คำปรึกษาบริษัทโฮชิน

ไอทีเป็นหนึ่งในเงื่อนไขสำหรับชัยชนะขององค์กรเพื่อความโดดเด่นในยุคแห่งการแข่งขัน

ภายใต้สภาพแวดล้อมการแข่งขันที่สูงขึ้น องค์กรต่าง ๆ ต่างดิ้นรนเพื่อนำข้อมูลล่าสุดมาใช้ ขยายการจัดการแอปพลิเคชัน ปรับปรุงคุณภาพผลิตภัณฑ์ เพิ่มประสิทธิภาพ ควบคุมต้นทุน และเพิ่มความพึงพอใจของลูกค้า

แอปพลิเคชันด้านไอทีคือสิ่งที่จำเป็นสำหรับองค์กรเพื่อความอยู่รอดและโดดเด่นในยุคแห่งการแข่งขัน เมื่อเผชิญกับสถานการณ์การจัดการเทคโนโลยีที่เปลี่ยนแปลงตลอดเวลา ทีมดิจิวินสามารถทำงานร่วมกับพันธมิตรของโฮชินเพื่อก้าวไปสู่โปรแกรมอิเล็กทรอนิคส์ที่ครอบคลุมและนำเสนอรายงานการจัดการที่มีประสิทธิภาพมากขึ้น ทำให้การจัดการสะดวก คล่องตัว และเชื่อถือมากขึ้น ผู้จัดการสามารถเข้าใจสถานการณ์ปัญหาแบบเรียลไทม์

ก้าวของการพัฒนาอย่างต่อเนื่องจะไม่หยุด โฮชิน อิเล็กทรอนิคส์ยังปรับปรุงอย่างต่อเนื่องเดินตามการพัฒนาของอุตสาหกรรม 4.0 เพื่อตอบสนองต่อความท้าทายของตลาดที่มากขึ้น บริษัทยังคงรักษารูปแบบความร่วมมือกับทีมดิจิวินและปรับปรุงบริการอย่างต่อเนื่องเพื่อเพิ่มมูลค่าสูงสุดของข้อมูล แอพพลิเคชั่นอย่างขีดสุด

by | 3 月 21, 2023 | Case studies